Home Kiến Trúc Tổng hợp mới nhất về mẫu file CAD sân vườn

Tổng hợp mới nhất về mẫu file CAD sân vườn

by duansunshinecitysaigon1@
Tổng hợp mới nhất về mẫu file CAD sân vườn

File cad sân vườn là tất cả thiết kế, cũng như kết cấu của công trình xây dựng. Nhờ vào file này, khách hàng có thể tham khảo, sau đó lựa chọn được những gợi ý tốt nhất, khi bạn đang có nhu cầu thiết kế, cũng như thi công sân vườn một cách chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, khi thiết kế file cad, người thiết kế cần phải đảm bảo mọi yêu cầu gia chủ mong muốn, phù hợp với ngân sách của họ, nhưng vẫn có đầy đủ mọi tiện nghi, sang trọng, đặc biệt toát lên được vẻ đẹp của thiên nhiên.

Tổng quan về file cad sân vườn

File cad sân vườn chính xác là bản thiết kế sân vườn trong ngôi nhà của bạn. Lúc này khách hàng của bạn sẽ dễ dàng tham khảo, chọn được cho mình những bản thiết kế hợp lý nhất, khi mà bạn đang có nhu cầu thiết kế một khuôn viên sân vườn chuyên nghiệp.

Để dễ hiểu hơn, chẳng hạn bản vẽ thiết kế sân vườn trên một lô đất có diện tích rộng, phần nhà sẽ được thiết kế trên phần diện tích đất vuông vắn, phần đất còn lại bạn sẽ được dùng làm sân vườn.

Tổng hợp mới nhất về mẫu file CAD sân vườn

File cad sân vườn lúc này sẽ thể hiện điều đó một cách chi tiết, đầy đủ. Bao gồm: bản vẽ tổng thể về phối cảnh, cho đến các bản vẽ triển khai kỹ thuật thi công có thể nhắc đến như: bản vẽ bố trí mặt bằng, mặt cắt, mặt đứng, cho đến các bản vẽ triển khai chi tiết sân vườn.

Những công đoạn tạo nên file cad sân vườn

Để bạn có thể sở hữu một file cad sân vườn đẹp, đúng kỹ thuật, cũng như hoàn chỉnh nhất, các kiến trúc sư của bạn trước hết phải là người có nhiều kiến thức chuyên môn, và đặc biệt phải có am hiểu về các phần mềm thiết kế sân vườn thịnh hành hiện nay. Và quy trình đó sẽ bao gồm tất cả các bước sau:

Khởi tạo bản vẽ

Trước khi bắt tay vào vẽ, thì các nhà kiến trúc sư cần phải có bản nháp tay với tỷ lệ chính xác, để có thể khẳng định được chính xác về hình khối, kích thước cơ bản.

Sau đó, cần lên ngay danh mục bảng vẽ để ước lượng được chính xác khối lượng công việc.

Kiến trúc sư nên in ra để kiểm tra, để quyết định bố cục, cũng như tỉ lệ, từ đó nhanh chóng điều chỉnh danh mục bản vẽ nếu cần thiết.

Điều chỉnh phần cắt

Ở bước này, kiến trúc sư sẽ ứng dụng phần mềm để dựng nên sơ bộ mặt cắt, mặt đứng trên cái cơ sở phần mặt bằng vẽ trước đó.

Tiếp theo, sẽ điều chỉnh kích thước, vị trí in thử, kiểm tra, quyết định chính xác vết cắt trên mặt bằng tất cả các tầng.

Hoàn thành công đoạn thiết kế sơ bộ

Giai đoạn có lẽ là quan trọng nhất trong công đoạn tạo nên một file cad sân vườn hoàn hảo. Giai đoạn này gồm các bước:

 • Các kiến trúc sư cần dựng hết nét thấy cơ bản ở trên mặt đứng
 • Hiệu chỉnh lại tất cả MB, MC trên mặt đứng trên
 • In nháp đúng tỉ lệ, kiểm tra và sửa chữa

Tổng hợp mới nhất về mẫu file CAD sân vườn

Sau khi thực hiện được ba công việc trên, hồ sơ thiết kế của bạn đã có thể bắt đầu được sử dụng để phục vụ cho các công việc khác nhau, có thể kể đến như:

 • Chuyển đổi sang 3D để có thể làm phối cảnh
 • Nếu sau báo cáo, bạn cần điều chỉnh lại, thì bạn có thể điều chỉnh trực tiếp ngay trên hồ sơ đã tạo trước đó.
 • Sau khi hồ sơ được duyệt, hồ sơ kiến trúc này sẽ được bàn giao cho các lĩnh vực cần dùng đến như: dự toán, điện, nước.

Hoàn thiện bản vẽ

Bước này, là bước cuối cùng bạn phải làm. Hãy kiểm tra xem bản vẽ còn lỗi nào khác không, sau đấy hãy chỉnh sửa nó một cách hoàn chỉnh nhất.

Mục đích cần phải đạt được nếu làm file cad sân vườn

File cad sân vườn

File cad sân vườn đều là những thiết kế giúp bạn và gia đình gần gũi hơn với thiên nhiên, đem đến một không khí trong lành, hài hòa với kiến trúc, cũng như cảnh quan của ngôi nhà. File cad không chỉ giúp bạn làm tăng giá trị thẩm mĩ của ngôi nhà mà còn giúp gia đình bạn có một không gian để giải tỏa căng thẳng, thư giãn sau những giờ làm việc, học tập căng thẳng.

Tuy nhiên thiết kế sân vườn không chỉ dừng lại ở việc phân bố các tiểu cảnh, bố trí cảnh quan. Mà còn bao gồm việc phối hợp hài hòa màu sắc, ánh sáng, thẩm mỹ,để tạo nên một không gian thoải mái, thư giãn và thậm chí còn tạo nên sự tự hào cho các thành viên trong gia đình. Bởi vậy, thiết kế sân vườn chính là sự tổng hợp của khoa học kỹ thuật, mỹ thuật, nghệ thuật.

Tổng hợp mới nhất về mẫu file CAD sân vườn

Phong cách thiết kế file cad sân vườn sẽ chịu tác động lớn của văn hóa xã hội, bối cảnh lịch sử, cũng như điều kiện tự nhiên, nhưng vẫn đề cao đảm bảo tính thoải mái.

Nội dung, cũng như phương pháp thực hiện File cad

Khi một kiến trúc sư đồng ý tiếp nhận một dự án thiết kế file cad sân vườn, các kỹ sư sẽ đưa ra các phương án để cải tạo, thiết kế không gian sân vườn theo các tiêu chí như sau:

 • Phân tích đúng hiện trạng sân vườn
 • Đưa ra các phương án thích hợp để cải tạo
 • Thiết kế các tiểu cảnh sân vườn nhằm đáp ứng được nhu cầu nghỉ ngơi của chủ nhà
 • Đề xuất các loại cây, phù hợp với khu vườn, với sở thích của chủ nhà
 • Nghiên cứu cách chăm sóc cây cảnh cho những loại đã chọn.

Trong đó, nội dung phương pháp để thực hiện file cad sẽ là:

 • Đánh giá thực trạng khu vực: về địa hình, khí hậu, điều kiện kinh tế – xã hội
 • Đề xuất các giải pháp thực hiện file cad: đưa ra các ý tưởng thiết kế, nguyên tắc lưu thông không gian, thiết kế chi tiết các tiểu cảnh khuôn viên vườn, nguyên tắc phối trí cho khu vườn.

Các cơ sở lý luận trong thực hiện file cad là: nguyên tắc lưu thông không gian; nguyên tắc hài hòa, thống nhất; nguyên tắc phối hợp màu sắc.

Bài viết là đôi nét về file cad sân vườn, cũng như cách mà những nhà thiết kế thực hiện các file cad để có những sản phẩm độc đáo, đẹp mắt, hoàn hảo đến với khách hàng. Là một khách hàng bạn hãy tìm hiểu thật kỹ để có thể phối hợp với kiến trúc sư cho ra một tác phẩm hoàn hảo nhất nhé!

 

You may also like

Để lại bình luận