Home Phong Thủy Giải đáp thắc mắc người tuổi rắn sinh năm bao nhiêu

Giải đáp thắc mắc người tuổi rắn sinh năm bao nhiêu

by duansunshinecitysaigon1@
tuổi rắn sinh năm bao nhiêu

Ai trong chúng ta đều mong muốn có được cuộc sống bình an, thuận lợi. Không chỉ phụ thuộc vào bản thân là có thể quyết định mà còn dựa vào nhiều yếu tố khác như may mắn, phong thủy,…Chính vì thế nên có câu ” có thờ có thiêng, có kiêng có lành ” .  Do đó, hãy đọc tiếp để cùng ad tìm hiểu về tử vi, ngũ hành, mệnh, tính cách hay màu sắc hợp kỵ. Đặc biệt là của người tuổi Tỵ qua bài viết ” tuổi rắn sinh năm bao nhiêu ” nhé.

tuổi rắn sinh năm bao nhiêu

Tuổi rắn sinh năm bao nhiêu?

Sau đây là đôi nét sơ lược giúp bạn hiểu hơn về người tuổi rắn. Như bạn đã biết, tuổi rắn hay còn gọi là tuổi Tỵ. Là linh vật tượng trưng thứ 6 trong số 12 con giáp. Tính theo dương lịch, người tuổi rắn sinh vào các năm sau đây: 1965, 1977,1989, 2001, 2013. Bao gồm:

  • Năm Ất Tỵ 1965 thuộc lưỡng mệnh Hỏa
  • Năm Đinh Tỵ 1977 thuộc lưỡng mệnh Thổ
  • Năm Kỷ Tỵ 1989 thuộc lưỡng mệnh Mộc
  • Năm Tân Tỵ 2001 thuộc lưỡng mệnh Kim
  • Năm Quý Tỵ 2013 thuộc lưỡng mệnh Thủy

Trên đây là các năm sinh thuộc tuổi rắn được ad tổng hợp lại cho độc giả quan tâm tham khảo. Để tìm hiểu thông tin chi tiết hơn về tính cách hay màu sắc phong thủy hợp / kỵ với người tuổi Tỵ mời bạn đọc xem tiếp chia sẻ bên dưới đây của chúng tôi.

Tính cách của người tuổi rắn

Nếu như đã tìm hiểu về những năm sinh của người tuổi rắn thì hãy cùng tham khảo xem tính cách của họ như thế nào nhé.

Trong dân gian, rắn được coi là một loài vật hiểm độc, tinh quái, gian xảo và sở hữu độc tố cực mạnh có thể gây chết người. Tuy nhiên, trong phong thủy và văn hóa của các nước phương Đông đây lại là biểu tượng may mắn, quyền lực bậc nhất trong số 12 con giáp. Khi có rắn bò vào nhà, gia chủ thường sẽ gặp được may mắn, dù vậy cũng gắn liền với các mối nguy hại khó lường. Chúng đại diện cho cả hai khía cạnh là thiện và ác. Chính vì vậy, người tuổi Tỵ cũng thừa hưởng những đức tính này, tượng trưng cho vận mệnh của họ.

Đây là người cực kỳ khôn ngoan và biết cách sử dụng trí thông minh của mình. Họ thích tranh quyền đoạt lợi và khá mưu mô. Xét theo mặt khác có thể gọi là gian xảo. Hơn nữa, người này rất quyết đoán và cứng nhắc. Họ nhạy cảm với những vấn đề xung quanh và luôn biết cách thu hút, kích thích sự tò mò của người khác. Dù vậy, vì tâm cơ sâu xa nên luôn khiến đối phương phải dè chừng. 

Hơn nữa, họ cũng rất dũng cảm và kiên cường. Luôn đương đầu với thử thách, khó khăn mà không bao giờ bỏ cuộc. Cũng giống như tập tính của rắn, có thể thoát xác để phát triển mạnh mẽ hơn. Đó cũng là một trong những lý do họ được sùng bái và kính trọng.

tuổi rắn sinh năm bao nhiêu

Người tuổi rắn hợp với những màu phong thủy nào?

Vậy bạn đã biết người này phù hợp với những màu nào hay chưa?

Theo phong thủy ngũ hành, để xác định màu sắc hợp / kỵ ta cần dựa vào bản mệnh. Do đó, mỗi người tuổi rắn sẽ tương sinh với những màu sắc khác nhau. Cụ thể:

  • 1965 năm Ất Tỵ thuộc ngũ hành Hỏa nên sẽ phù hợp với màu đỏ, hồng, cam, tím. Những màu thuộc mệnh Hỏa. Đồng thời bạn còn phù hợp với những màu sắc mệnh Thổ vì Hỏa sinh Thổ như màu nâu, vàng sẫm,…
  • 1977 năm Đinh Tỵ theo bản mệnh Thổ vì vậy tương sinh với màu vàng và nâu. Ngoài ra còn có các màu của hành Kim và Hỏa vì 3 mệnh này tương sinh với nhau 
  • 1989 năm Kỷ Tỵ là hành Mộc. Do đó, bạn sẽ rất may mắn với màu xanh lục, xanh dương và đỏ. Nó tương ứng với tam hợp Mộc, Thủy, Hỏa.
  • 2001 năm Tân Tỵ thuộc ngũ hành Kim nên tương sinh với các màu thuộc mệnh Kim ( trắng, ghi, xám, bạch kim ) và cả màu nâu, vàng của hành Thổ vì Thổ sinh Kim.
  • 2013 năm Quý Tỵ là mệnh Thủy. Bạn sẽ thuận lợi hơn trong cuộc sống nếu sử dụng màu xanh nước biển và màu đen ( hành Thủy ) hay màu trắng, xám ( Kim ) vì Kim sinh Thủy.

tuổi rắn sinh năm bao nhiêu

Người tuổi rắn kỵ với các màu phong thủy nào?

Ngoài ra cũng nên tham khảo những màu sắc đại kỵ để tránh mang lại điềm xấu hay xui xẻo.

Tuổi rắn sinh năm 1965 tương khắc với màu xanh dương, đen ( mệnh Thủy ) vì Hỏa khắc Thủy, không tốt. Tuổi rắn sinh năm 1977 đại kỵ với mệnh Mộc vì thế không nên dùng màu xanh lá để tránh bị xa lánh.

Tuổi rắn sinh năm 1989 không hợp với màu nâu, vàng sẫm thuộc mệnh Thổ. Đặc biệt né xa màu ghi, xám, trắng, bạch kim vì những màu này có thể gây đại nạn cho bạn. Tuổi rắn sinh năm 2001 nên tránh các màu thuộc hành Hỏa như cam, đỏ, tím vì Hỏa khắc Kim, xấu, ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

Tuổi rắn sinh năm 2017 khắc với Thổ và Hỏa do đó không sử dụng các màu như: nâu, vàng, đỏ, cam, tím.

Mong rằng bài viết trên đã giải đáp được hết thắc mắc của bạn về người tuổi rắn sinh năm bao nhiêu cũng từ đó xác định được tử vi, ngũ hành giúp cho cuộc sống trở nên êm đẹp và thành công hơn.

You may also like

Để lại bình luận