Home Kiến Trúc Những điều lưu ý trong thiết kế thi công nội thất văn phòng hiện nay

Những điều lưu ý trong thiết kế thi công nội thất văn phòng hiện nay

by duansunshinecitysaigon1@
thiet ke thi cong noi that van phong

Các bạn có nhu cầu tìm hiểu thiết kế thi công nội thất văn phòng để làm mới phòng làm việc hoặc sửa chữa không gian. Nhưng bạn lại chưa biết bắt đầu từ chúng tôi sẽ giúp bạn biết nên làm gì và sẽ mang tới bạn một không gian làm việc lý tưởng nhất.

Lý do bạn nên thiết kế thi công nội thất văn phòng?

Nếu bạn cũng là người đang làm việc một ngày 8 tiếng trong văn phòng thì bạn sẽ hiểu được lý do này nhất.

Điều đầu tiên khi thiết kế nội thất trong phòng làm việc đẹp là ảnh hưởng trực tiếp tới nhân viên. Nó sẽ giúp cho nhân viên được thoải mái, đây chính là điều quan trọng nhất ảnh hưởng trực tiếp tới năng suất làm việc của nhân viên văn phòng.

Tiếp đó chính là hình ảnh công ty trong mắt đối tác, khách hàng. Với thiết kế không gian làm việc thật ấn tượng, bạn đã tạo dựng niềm tin, uy tín và tạo nên sự phát triển vững mạnh trong tâm trí của họ.

thiet ke thi cong noi that van phong

Để thiết kế thi công nội thất văn phòng bao gồm những gì?

  • Trước hết là thiết kế thi công phòng làm việc lãnh đạo (phòng giám đốc)

Đây chính là nơi làm việc của người đứng đầu công ty, hay là nơi thường xuyên diễn ra những cuộc gặp gỡ quan trọng hoặc giao dịch trực tiếp đối với những đối tác hoặc khách hàng. Chính vì vậy việc thiết kế nội thất phòng giám đốc cần thật cẩn trọng và tỉ mỉ nhất có thể. Bởi đây sẽ là hình ảnh ấn tượng quan trọng nhất đối với khách hàng, đối tác.

Nội thất trong phòng làm việc giám đốc bao gồm một chiếc bàn làm việc cỡ lớn được sản xuất từ gỗ công nghiệp hoặc gỗ tự nhiên, thiết kế phong cách uy quyền sang trọng, màu sắc trang nhã thể hiện sự phong thái, quyền uy của người lãnh đạo.

thiet ke thi cong noi that van phong

Ngày nay, xu hướng thiết kế phòng làm việc cho nhân viên yêu cầu đồng bộ, thể hiện sự trẻ trung, hiện đại, năng động. Mẫu bàn ghế làm việc của nhân viên cũng được lựa chọn nhỏ gọn, đơn giản. Thêm vào đó là diện tích phòng nhân viên dành cho những không gian chung để có thể kết nối nhân viên một cách dễ dàng. Những trang thiết bị hiện đại đi kèm cũng được sử dụng nhiều hơn.

  • Thiết kế thi công phòng họp sao cho hợp lý

Bất kì công ty nào cũng nên dành một phần diện tích nhất định cho khu vực này. Đây là nơi rất quan trọng sẽ quyết định những định hướng phát triển của công ty. Thiết kế nội thất phòng họp quan trọng là cần tạo sự thoải mái và làm nổi bật được lãnh đạo, mọi nhân viên đều có thể dễ dàng quan sát lãnh đạo trình bày ý kiến trong mỗi cuộc họp.

thiet ke thi cong noi that van phong

  • Phòng họp sang trọng kết hợp cùng với đó khu trưng bày 
  • Thiết kế thi công quầy lễ tân

Đây chính là khu vực yêu cầu hình ảnh, thiết kế khá cao. Bởi mọi người khi ra vào công ty, doanh nghiệp cũng cần đi qua khu vực này. Chính vì vậy cần thiết kế quầy lễ tân thật chu đáo để làm nổi bật thương hiệu, quảng bá hình ảnh đẹp cho doanh nghiệp.

Bạn nên thiết kế một quầy lễ tân với diện tích và kích thước phù hợp với quy mô của doanh nghiệp. Tại đây cần phải có bàn ghế làm việc dành cho lễ tân, trang bị máy tính phải được kết nối mạng, điện thoại…

  • Phong cách thiết kế được sảnh chờ đón khách hiện đại

Những yêu cầu cần phải có khi thiết kế một nội thất văn phòng

  • Phân chia bố cục của không gian văn phòng

Khi bắt đầu thiết kế một nội thất văn phòng, những kiến trúc giỏi sư sẽ yêu cầu những người chủ đầu tư cung cấp đầy đủ thông tin cụ thể về mặt bằng, số lượng người sẽ làm việc và cùng với đó là những yêu cầu cho mỗi phòng làm việc

  • Những chất liệu chính để thi công nội thất văn phòng

Hiện nay chúng ta biết có rất nhiều chất liệu để thiết kế nội thất văn phòng như gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, kính, nhựa… hay lựa chọn sao cho phù hợp với công ty của bạn

  • Phong cách để thiết kế một phòng làm việc đặc biệt

Mỗi một phong cách thiết kế sẽ mang lại một không gian làm việc khác nhau. THeo xu hướng ngày nay, phong cách thiết kế phòng làm việc hiện đại năng động được lựa chọn nhiều.

  • Hãy đảm bảo ánh sáng đầy đủ

Thiết kế phòng làm việc ngày nay hay có xu hướng ít sử dụng cửa sổ nhưng thay vào đó là những tấm kính lớn bên ngoài tòa nhà thay cho tường và đèn. Chính vì vậy việc thiết kế đưa ánh sáng tự nhiên vào phòng làm việc là rất đơn giản.

  • Tông màu thiết kế của phòng làm việc

Đa số kiến trúc sư sẽ sử dụng màu sắc có trong logo thương hiệu để sử dụng cho thiết kế phòng làm việc. Bạn nên lựa chọn những màu sắc nhẹ dịu như màu nâu gỗ để tạo không gian tươi sáng cho phòng làm việc, tránh những màu nóng.

thiet ke thi cong noi that van phong

Kết luận

Dưới đây là bài viết thiết kế thi công nội thất văn phòng, hy vọng rằng bài viết trên đây có thể giúp ích cho bạn ở hiện tại cũng như ở tương lai. Xin chân thành cảm ơn!

You may also like

Để lại bình luận