Home Phong Thủy Những người sinh năm 91 mệnh gì? Tổng quan về người sinh năm 91

Những người sinh năm 91 mệnh gì? Tổng quan về người sinh năm 91

by duansunshinecitysaigon1@
sinh năm 91 mệnh gì

Sinh năm 91 là cách mà nhiều người thường dùng để chỉ những người sinh vào năm 1991. Vậy theo cách gọi vắn tắt đó thì người sinh vào năm 91 có những đặc điểm gì? CÙng tìm hiểu về người sinh vào năm 1991 để trả lời cho những thắc mắc “người sinh năm 91 mệnh gì? có đặc điểm gì nổi bật?”

Người sinh năm 91 mệnh gì?

Năm 1991 là năm Tân Mùi, hay còn gọi là năm con Dê, người sinh vào năm này thuộc mệnh Thổ – Lộ Bàn Thổ tức là Đất đường đi. Nếu tính theo dương lịch thì người này sinh bắt đầu từ ngày 15/2/1991 đến ngày 3/2/1992 thuộc mệnh Thổ. Thổ tiếng Hán Việt dịch ra là đất, đây là nơi vạn vật sinh sôi, nảy nở chỉ sự vững chắc, kiên cố. Theo ngũ hành Thổ tương sinh với Hỏa, còn Thổ sẽ khắc Thủy, Mộc

Những người có mệnh thổ sinh vào năm Tân Mùi nên kết giao với những người có mệnh Hỏa sẽ giúp mối quan hệ trở lên tốt đẹp hơn, cả 2 đều hào hợp. Làm ăn thì mau chóng phát đạt, thuận lợi, công danh thì phát triển. Cuộc sống lo đủ, sung túc, không mấy khi sợ hết của cải, thất bát.

Bởi theo ngũ hành tương sinh tương khắc, những người mang mệnh Mộc, Thủy sẽ là những người khắc tuổi Tân Mùi. Nếu kết giao làm ăn thì sẽ gặp nhiều khó khăn, công danh sự nghiệp đều tiêu tán, suy sụp. Tình cảm thì nhanh chóng sứt mẻ, tiền bạc nhanh chóng cạn kiệt và rơi vào cảnh khốn khổ.

sinh năm 91 mệnh gì

Tổng quan tính cách của người tuổi Tân Mùi 1991

Người sinh năm Tân Mùi 1991 là con dê, loài vật hiền hậu, ôn hòa. Nên những người sinh năm này là người hoạt bát, vui vẻ lại hiền hậu. Họ thường hay đối xử tử tế với mọi người xung quanh, dễ bị cảm động và có tính thương người.

Tuy nhiên tuổi Tân Mùi rất dễ bi quan khi cuộc sống khó khăn không mấy suôn sẻ. Sự nghiệp không ổn định, không thành công, tiền bạc không có nhiều dễ khiến họ buồn bã, suy sụp. Do vậy, người tuổi Mùi thuộc tuýp người hướng nội sống khép mình. Họ thích cuộc sống nhàn nhã, bình yên, không phải tranh đấu và sân si.

Bởi mang  tính cách như vậy nên người sinh năm 1991 luôn gặp may mắn trong cuộc sống, được có quý nhân phù trợ. Họ coi việc giúp đỡ người khác là lý tưởng sống,  niềm vui, ít khi toan tính thiệt hơn.

sinh năm 91 mệnh gì

Tuổi Tân Mùi 1991 hợp với màu gì?

Bản mệnh của người sinh vào năm này là hành Thổ do vậy sẽ rất hợp với các màu tượng trưng cho hành Thổ như màu vàng và vàng đất. Ngoài ra còn có màu đỏ và hồng vì 2 màu này thuộc mệnh Hỏa mà theo ngũ hành tương sinh Hỏa lại tương sinh với Thổ. Nếu lựa chọn sử dụng các màu này cho việc sơn nhà, quần áo… sẽ mang đến nhiều may mắn, tài lộc hơn cho gia chủ.

Nên tránh sử dụng các màu thuộc hành Mộc và hành Thủy, bởi 2 hành này tương khắc với hành Mộc – là bản mệnh của người tuổi Tân Mùi. Các màu không nên dùng là màu xanh và xanh lục. Nếu cố tình sử dụng có thể mang đến nhiều điều không may thậm chí là đại họa cho người Tân MÙi. Khiến gia đình trục trặc, tài lộc tiêu tán gặp nhiều điều sóng gió trong cuộc sống.

sinh năm 91 mệnh gì

Người sinh năm 1991 hợp với tuổi nào?

Những người có tuổi Quý Dậu, Ất Hợi, Bính Tý, Kỷ Mão sẽ rất hợp làm ăn, buôn bán với người Tân Mùi. Những tuổi này sẽ mang đến cho Tân Mùi sự giàu sang, may mắn nếu làm ăn chung. Giúp cả 2 nhanh chóng đạt được thành tựu như mong muốn.

Các tuổi bao gồm Quý Dậu, Ất Hợi, Bính Tý, Kỷ Mão, Kỷ Tỵ, Canh Ngọ sẽ rất hợp trong con đường tình duyên để dựng vợ, gả chồng. Công danh hanh thông, phát đạt, con cái được no đủ, may mắn tấp nập không phải lo nghĩ nhiều về cuộc sống gia đình.

Tuổi đại kỵ theo ngũ hành của tuổi Tân Mùi là các tuổi Tân Mùi đồng tuổi, Đinh Sửu, Canh Thìn, Quý Mùi, Kỷ Sửu, Mậu Thìn và Ất Sửu. Nếu lựa chọn những tuổi này để làm ăn, kết duyên thì dễ sa sút, gặp nhiều sóng gió. Tình cảm giữa các bên mau chóng phai nhạt, hạnh phúc không bền chặt, còn làm ăn thì dễ thất bát, thua lỗ. Công danh cũng theo đó mà tiêu tán.

Trên đây bài viết đã giải đáp các thắc mắc người sinh năm 91 mệnh gì?, họ là người như thế nào và có đặc điểm ra sao. Hy vọng qua bài viết các bạn sẽ có những nhìn nhận mới, khác về những người tuổi Tân Mùi 1991.

You may also like

Để lại bình luận