Home Phong Thủy NGƯỜI SINH NĂM 1999 TUỔI CON GÌ TRONG 12 CON GIÁP?

NGƯỜI SINH NĂM 1999 TUỔI CON GÌ TRONG 12 CON GIÁP?

by duansunshinecitysaigon1@
sinh năm 1999 tuổi con gì

Trong cuộc sống, chắc hẳn bạn đã được nghe không ít những câu hỏi kiểu Sinh năm này thì tuổi gì? Sinh năm kia có hợp với tuổi này không? Tuổi con gì thì hợp với người sinh năm này… ??? 

Năm 1999 được coi là năm số đẹp (999) có ý nghĩa đặc biệt. Vậy sinh năm 1999 tuổi con gì

sinh năm 1999 tuổi con gì

Sinh năm 1999 tuổi con gì?

Những người sinh năm 1999 có ngày sinh từ 16/2/1999 đến 4/2/2000 dương lịch (tương đương 1 tháng 1 đến 30 tháng 12 năm 1999 âm lịch) thì được tính là sinh năm 1999 thuộc năm Kỷ Mão hay còn gọi là tuổi con mèo. Họ thuộc mệnh thổ, tương sinh với người mệnh Kim, mệnh Hỏa nhưng lại tương khắc với người có mệnh Mộc và mệnh Thủy.

Khác với truyền thuyết về loài Thỏ bên Trung Quốc, ở Việt Nam, Mèo là linh vật thứ 4 trong Can Chi 12 con giáp. Loài mèo là biểu tượng của lòng tốt bụng, sự nhẫn nại, kiên trì, biết suy nghĩ kỹ càng trước khi bắt đầu làm một việc gì đó quan trọng. 

Trong phong thủy, Mèo được coi là linh vật đem lại sự như ý, cát tường, an khang, thịnh vượng, có thể dùng linh lực để hóa giải mọi sát khí.

sinh năm 1999 tuổi con gì

Để hiểu rõ hơn về tuổi của người sinh năm 1999, chúng ta cần phải nắm được rằng trong tử vi có 12 Địa chi hay 12 con giáp là Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Còn Thiên Can là tiền tố luôn được xếp đứng trước Địa chi, bao gồm 10 can: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý.

Ví dụ, ghép Thiên Can và địa chi chúng ta có các tuổi: Giáp Tỵ, Bính Tuất, Đinh Sửu, Canh Ngọ, Tân Mão, Quý Mùi, …  

Thiên can địa chi vốn là hai yếu tố có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong phong thủy. Đặc biệt Can, Chi còn phản ánh lên bản mệnh, tướng số, tử vi của mỗi con người trong cuộc đời.

Người sinh năm 1999 có những đặc điểm chung nào về tính cách?

Sinh năm 1999 tuổi Mèo có Địa chi là Mão, Thiên can là Kỷ. Do đó sinh năm 1999 Kỷ Mão sẽ tam hợp với các tuổi Hợi, Mão, Mùi; Tứ hành xung (khắc) với các tuổi Tý, Ngọ, Dậu và Mão. Do vậy, trong công việc, sự nghiệp cũng như tình duyên, gia thất, người sinh năm 1999 nên ưu tiên lựa chọn việc hợp tác, kết đôi vợ chồng với những những người có tuổi không xung khắc để tránh được vận hạn, chia ly, công việc thuận buồm xuôi gió, phát đạt thành công, gia đình êm ấm, hạnh phúc, …  

Về màu sắc, cả nam và nữ sinh năm 1999 đều nên hạn chế sử dụng các màu thuộc hành Mộc (là hành tương khắc) như xanh lá, xanh lục. Những gam màu thuộc nhóm này sẽ không mang lại nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống của Kỷ Mão, khiến cho công việc của Kỷ Mão bị trì trệ, chậm tiến, con người thiếu năng lượng, gia đình không hòa thuận, hay cãi vã, bất hòa trong cả tính cách và quan điểm sống, dẫn đến dễ tan vỡ. 

Ưu điểm về tính cách của người tuổi Mèo sinh năm 1999

Những người sinh năm 1999 tuổi Mèo là người sống rất giàu tình cảm và sâu sắc, biết quan tâm đến mọi người với lòng trắc ẩn chân thành. Bởi vậy nên họ luôn nhận được rất nhiều niềm yêu mến và sự giúp đỡ từ mọi người khi gặp khó khăn trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, những người sinh năm Kỷ Mão cũng rất thông minh, thông tuệ và nhanh nhạy, linh hoạt trong mọi việc. Họ ưa thích chinh phục, mạo hiểm và tìm hiểu những điều mới mẻ, lạ lẫm. Họ cũng là người có chí tiến thủ và một lòng quyết tâm cao độ một khi đã đặt ra mục tiêu và lên kế hoạch thực hiện cho mình.

Trong công việc, người sinh năm 1999 vô cùng xem trọng thái độ làm việc để luôn đem lại hiệu quả cao nhất. Ngoài ra, tuổi Mèo cũng mang đến cho họ khả năng sáng tạo, tinh tế và khá khéo léo trong xử lý các công việc được giao cũng như trong kỹ năng giao tiếp hàng ngày.

Hạn chế về tính cách của người tuổi Mèo sinh năm 1999

Nhược điểm của người Kỷ Mão là nóng vội và hay đưa ra quyết định một cách vội vàng bị chi phối bởi những tham vọng, ham muốn nhất thời. Họ có khả năng kiếm được nhiều tiền nhưng lại không thể “kiềm chế” bản thân để chi tiêu một cách hợp lý nên thường xuyên than phiền.

Nếu những người sinh năm 1999 biết cách dung hòa mọi thứ để cân bằng cuộc sống thì họ chắc chắn sẽ trở nên vô cùng hạnh phúc và thành đạt.

Nam và nữ sinh năm 1999 Kỷ Mão thuộc mệnh gì?

Đời sống của nam và nữ mạng Kỷ Mão 1999 thường rất phong phú với nhiều trạng thái, màu sắc hơn hẳn những tuổi khác. Ở nhiều giai đoạn, cuộc sống có thể xuất hiện những biến cố khó lường nhưng họ sẽ nhanh chóng giải quyết được.

Vốn không nhiều nam và nữ sinh cùng một tuổi thì có mệnh giống nhau và hợp nhau, mà họ thường thuộc Tứ hành xung của nhau. Nam 1999 và nữ 1999 cũng vậy. Họ khác nhau về cung mệnh và xung khắc với nhau, những người này nên tránh làm việc và kết duyên.

Trong đó: 

  • Nam Kỷ Mão 1999 thuộc vào cung Khảm Thủy, Đông Tứ Mệnh.
  • Nữ Kỷ Mão 1999 thuộc vào cung Cấn Thổ, Tây Tứ Mệnh.

Sau đây, hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về cung mệnh của từng giới tính sinh năm 1999 tuổi Mèo (Kỷ Mão).

sinh năm 1999 tuổi con gì

Là những người thuộc cung Khảm Thuỷ, nam sinh năm 1999 thường có tính cách lạnh lùng, khiêm tốn, hiền lành, giàu lòng nhân ái, song cũng là người phong lưu, thích tự do du ngoạn muôn nơi. Họ sống ôn hòa, nói nhẹ nhàng dễ nghe như “khe nước nhỏ” róc rách nhưng lại mang theo nhiều quyết tâm để giữ dòng chảy đến tận cuối nguồn, để không ai coi thường.

Trong khi đó, nữ sinh năm 1999 lại là những cô gái thông minh, lanh lợi, nhạy cảm, tính cách phong lưu, thích ngao du sơn thuỷ. Đôi khi, họ cũng khá trầm lặng và có chút lạnh lùng, khó đoán. Giống y như những chú mèo huyền bí phải không nào?

Bây giờ thì bạn đã biết sinh năm 1999 tuổi gì? rồi chứ… Tìm hiểu thêm về tuổi Kỷ Mão để biết sinh năm 1999 tuổi con gì? giúp cho cuộc sống luôn được may mắn, thuận lợi nhé!

You may also like

Để lại bình luận