Home Phong Thủy CÁC BẠN SINH NĂM 1999 MẠNG GÌ?

CÁC BẠN SINH NĂM 1999 MẠNG GÌ?

by duansunshinecitysaigon1@
sinh nam 1999 mang gi

sinh nam 1999 mang gi

Theo ngũ hành, mỗi tuổi sẽ mang một yếu tố khác nhau. Thậm chí, trong cùng một năm thì nam và nữ cũng sẽ có mạng (mệnh) mang yếu tố khác nhau.

Vậy sinh năm 1999 mạng gì? Hãy cùng khám phá mạng của người sinh năm 1999 và những điểm khác biệt về mạng của nam và nữ sinh năm 1999 ngay thôi nào!

Sinh năm 1999 mạng gì?

Ngũ hành được hiểu theo nghĩa đơn giản nhất là 5 yếu tố bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ – những nguyên tố cơ bản tồn tại trong vũ trụ, vạn vật… làm nên kinh dịch, tử vi, phong thủy, nhân tướng học và được vận dụng vào trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau như số học, phương hướng, màu sắc, mùa trong năm, sinh học, mùi vị (ngũ vị: chua đắng cay mặn ngọt), thiên can địa chi – gọi tắt là Can chi (hệ thống đánh số thành chu kỳ được dùng ở các nước có nền văn hóa Á Đông như Việt Nam, Trung Quốc, bán đảo Triều Tiên, Nhật Bản, Singapore và một số quốc gia khác), bát quái (8 quẻ âm – dương được sử dụng trong vũ trụ học thuộc Đạo giáo, đại diện cho các yếu tố cơ bản của vũ trụ)… 

Người sinh năm 1999 trong thời gian từ ngày 16 tháng 02 năm 1999 đến 04 tháng 02 năm 2000 theo năm âm lịch sẽ là năm Kỷ Mão, trong đó có Thiên can là Kỷ, Địa chi là Mão.

 • Tương hợp là Giáp
 • Tương hình là Quý, Ất
 • Tam hợp là Hợi – Mão – Mùi
 • Tứ hành xung là Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Tuy nhiên, nam mệnh và nữ mệnh sinh năm 1999 lại mang mệnh khác nhau. Cụ thể:

 • Nam sinh năm 1999 là mệnh Khảm Thuỷ (gồm các yếu tố mưa, mặt trăng, tuyết, sương mù​ và rượu) thuộc Đông tứ mệnh.
 • Nữ sinh năm 1999 là mệnh Cấn Thổ (gồm các yếu tố mây mù, khí ẩm bốc lên từ núi và đá) thuộc Tây tứ mệnh.

Mạng Thổ của nữ 1999 có đặc điểm gì trong ngũ hành?

Mệnh Thổ là 1 trong 5 yếu tố cơ bản cấu thành nên quy luật âm dương ngũ hành. Mỗi một hành lại bao gồm nhiều nạp âm, thể hiện đặc điểm về tính cách và ý nghĩa khác nhau. 

Chẳng hạn, nạp âm của hành Thổ bao gồm:

 • Thành đầu thổ
 • Lộ bàng thổ
 • Sa trung thổ
 • Ốc thượng thổ
 • Đại dịch thổ
 • Bích thượng thổ

sinh nam 1999 mang gi

Mệnh nữ sinh năm 1999 hợp với những màu gì?

Màu sắc hợp với người sinh năm 1999 mang mệnh Cấn là các màu tương sinh với Thổ như đỏ, tím, cam (cung Hoả) hoặc vàng, nâu (màu bản mệnh Thổ). Đây hầu hết đều là các gam màu ấm nóng.

Các màu sắc cần kiêng kỵ với người mệnh Cấn sinh năm 1999 là gam màu sáng, lạnh như xanh da trời, xanh lục, bạc, trắng, xám, ghi, … 

Mệnh nữ sinh năm 1999 hợp với những người mệnh nào?

Theo thuyết tương sinh tương khắc trong ngũ hành thì mệnh Thổ của nữ sinh năm 1999 hợp với các mệnh Hoả, Kim vì Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Mệnh tương khắc với nữ sinh năm 1999 mệnh Thổ là mệnh Thuỷ và Mộc. Mệnh nữ 1999 nên tránh làm ăn, kết đôi với những người theo các mệnh này để cuộc sống gặp nhiều niềm vui, may mắn và thuận lợi, mạnh khỏe, sung túc hơn.

 • Trong công việc: Tân Tỵ 2001, Nhâm Ngọ 2002 và Giáp Thân 2004
 • Trong lựa chọn chồng: Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Giáp Thân, Đinh Hợi 1995 và Mậu Dần 1998.
 • Tuổi kỵ nên tránh: Kỷ Mão (nam cùng tuổi), Ất Dậu, Mậu Tý, Tân Mão, Bính Dậu, Bính Tý và Quý Dậu.

Mạng Thuỷ của nam 1999 có đặc điểm gì trong ngũ hành?

Trên đây là các nạp âm của hành Thuỷ. Tức là các môi trường khác nhau của yếu tố nước như nước trong khe đá, nước sông, nước biển, hơi nước trong vũ trụ, … 

Đặc điểm chung của người mang mệnh Thuỷ là có khiếu hài hước, tính tình ôn nhu, dáng đi chậm rãi, khoan thai không vội vàng. Họ thường là người thông minh, khả năng ghi nhớ khá tốt và rất cẩn thận, tỉ mỉ trong công việc. Trong giao tiếp, họ cũng là người có nhiều ẩn ý và sống có chiều sâu.

Mệnh nam sinh năm 1999 hợp với những màu gì?

Nam sinh năm 1999 thuộc mệnh Thuỷ nên hợp với các màu thuộc cung nước (bản mệnh) như xanh nước biển, xanh dương, đen, xám… Họ hợp và tương sinh tốt với các màu thuộc hành Kim như trắng, bạc, kem… đem lại nhiều điều tốt lành, thịnh vượng.

Các màu kỵ nên tránh là các màu nóng thuộc cung lửa, đất, dễ gây tiêu tán yếu tố nước của mệnh Thuỷ.

Mệnh nam sinh năm 1999 hợp với những người mệnh nào?

 • Trong công việc: Tân Tỵ 2001, Nhâm Ngọ 2002 và Giáp Thân 2004.
 • Trong lựa chọn vợ: Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Giáp Thân, Đinh Hợi 2007 và Mậu Dần 1998. 
 • Tuổi kỵ nên tránh: Kỷ Mão (nữ cùng tuổi), Ất Dậu, Mậu Tý, Tân Mão, Đinh Dậu, Bính Tý và Quý Dậu. 

Bạn có thể nghiên cứu thêm trong bài viết Sinh năm 1999 mạng gì? để lựa chọn được màu sắc phù hợp, đem lại nhiều may mắn cho bản thân và đặc biệt là tìm được những người hợp mệnh để kết hợp trong công việc, sự nghiệp, tình duyên, … bạn nhé!

You may also like

Để lại bình luận