Home Phong Thủy NAM VÀ NỮ SINH NĂM 1999 HỢP VỚI TUỔI NÀO?

NAM VÀ NỮ SINH NĂM 1999 HỢP VỚI TUỔI NÀO?

by duansunshinecitysaigon1@
sinh năm 1999 hợp với tuổi nào

sinh năm 1999 hợp với tuổi nào

Để xem một người sinh năm này hợp với những người tuổi kia hay không, muốn biết sinh năm 1999 hợp với tuổi nào? chúng ta cần phải xem xét nhiều yếu tố như tử vi, hoàng đạo, … 

Khái quát về năm 1999 và người sinh năm 1999

Năm 1999 theo âm lịch là năm Kỷ Mão hay còn gọi là năm tuổi con mèo. Tuổi này nhìn chung là tương sinh với những người mệnh Kim, mệnh Hỏa nhưng lại tương khắc với mệnh Mộc và mệnh Thủy. 

Sinh năm 1999 có Địa Chi là Mão (trong 12 con giáp, Mão là con giáp thứ 4), Thiên Can là Kỷ (trong 10 can chi: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý). Như vậy, sinh năm 1999 tuổi Kỷ Mão tam hợp với các tuổi Hợi, Mão, Mùi. Tứ hành xung là các tuổi Tý, Ngọ, Mão và Dậu.

Sự xung khắc giữa tuổi Mão (mèo) với tuổi Tý (chuột) thậm chí còn được khắc họa đậm nét qua các tác phẩm nghệ thuật, trong đó nổi tiếng là bộ series phim hoạt hình của Mỹ – Tom and Jerry (tựa đề tiếng việt là Mèo Tom và Chuột Jerry) được trẻ em trên toàn thế giới biết đến.

sinh năm 1999 hợp với tuổi nào

Nhân vật chính của bộ phim là cặp đôi “oan gia ngõ hẹp”, coi nhau như kẻ thù địch “Không độ trời chung”: chú mèo Tom với bộ lông xanh đậm và chú chuột Jerry có bộ lông màu nâu vàng. Tính cách của chúng trái ngược nhau, song cũng có điểm chung là vô cùng lanh lợi, đáng yêu và lắm chiêu trò.

Sinh năm 1999 tuổi Kỷ Mão là tuýp người suy nghĩ khá thận trọng, suy tính kỹ càng trong công việc cũng như đối với các mối quan hệ trong cuộc sống. Họ luôn cân nhắc kỹ trước khi tạo lập các mối quan hệ và tiến hành các công việc dù nhỏ hay lớn. Họ biết cách tạo niềm vui trong cuộc sống và coi trọng sự an nhàn, bình yên. Chính vì vậy, họ không ham danh lợi và vinh hoa phú quý. Cũng không ít người tuổi Kỷ Mão có tính cách khá bảo thủ, không thích lắng nghe ý kiến của người khác.

Sinh năm 1999 hợp với tuổi nào?

Người xưa có câu “Trai khôn dựng vợ, gái lớn gả chồng”, ý chỉ những người đến tuổi trưởng thành, khôn lớn phải tính đến chuyện gây dựng gia đình, yên bề gia thất. Song chọn người nào hợp tuổi để nên duyên vợ chồng thì không phải là điều đơn giản và dễ dàng. Bởi kết hôn là chuyện hệ trọng của cả một đời người. 

Chính vì thế nên ông bà ta mới để lại lời căn dặn, nhắc nhở con cháu “Lấy vợ xem tông, lấy chồng xem giống”. Đây rõ ràng là những tiêu chí không thể bỏ qua khi chọn vợ chọn chồng. 

Bên cạnh nguồn gốc tổ tông, gia đình thì người tuổi nào hợp với mình cũng là điều được cả nam và nữ vô cùng quan tâm, chú trọng.

Xét về yếu tố năm sinh có “tam hợp” hay không?

Như đã đề cập ở trên, người sinh năm 1999 tuổi Kỷ Mão sẽ hợp với các tuổi Hợi, Mùi. 

Xung quanh tuổi Kỷ Mão này có tuổi Ất Hợi 1995 và Tân Mùi 1991 là các lựa chọn tốt nhất cho người sinh năm 1999 trong cả sự nghiệp, công việc lẫn gia đình.

Trong sự nghiệp, người sinh năm 1999 có thể gặp rất nhiều người. Tuy nhiên, nếu hợp tác với những người hợp tuổi thì sẽ làm việc rất ăn ý, đem lại nhiều may mắn và tài lộc, thành công.

Ngược lại thì những người không hợp tuổi làm việc với nhau sẽ khó hoà hợp, không có tiếng nói chung, dễ gây bất hoà, chia ly, tan vỡ… 

Ngoài Hợi và Mùi thì các tuổi 1992, 1994, 1998 cũng không phải là tuổi kỵ với 1999. Do vậy, việc kết hợp với những người thuộc tuổi này cũng giúp Kỷ mão 1999 khá thuận lợi và dễ gặp điều may mắn hơn.

Xét về yếu tố ngũ hành mệnh – tương sinh, tương khắc

Sau khi xem xét người hợp tuổi sinh năm 1999 theo nguyên tắc tam hợp – tứ hành xung thì để biết được tuổi nào đó có hợp với mệnh của mình hay không, chúng ta cũng cần phải quan tâm đến cả vấn đề về hợp mệnh. 

sinh năm 1999 hợp với tuổi nào

Trong ngũ hành có 5 mệnh là Kim – Mộc – Thuỷ – Hoả  – Thổ, tạo thành một vòng tròn tương sinh sinh – tương khắc như trên.  

Nam sinh năm 1999 là người thuộc cung Khảm Thuỷ. Mệnh này bao gồm các yếu tố mặt trăng, mưa, tuyết, sương mù​ và rượu thuộc cung Đông tứ mệnh. Họ hợp với tuổi Tân Tỵ, Nhâm Ngọ và Giáp Thân trong công việc làm ăn, thêm vào đó là Đinh Hợi và Mậu Dần khi lựa chọn vợ, chồng tương lai. 

Nhất là nam 1999 kết hôn với tuổi Tân Tỵ 2001 sẽ phát triển về công danh, tiền bạc, gia đình sẽ giàu sang, dư giả. Nếu kết hôn với tuổi Nhâm Ngọ 2002, họ sẽ phát triển về công danh, tài lộc. Kết hôn với tuổi Giáp Thân và Đinh Hợi thì sẽ lợi về tiền bạc, được hưởng nhiều phú quý. Kết hôn với Mậu Dần thì con cái thuận lợi.

Họ kỵ với những người cùng tuổi Kỷ Mão, Ất Dậu 2005, Mậu Tý 2008, Tân Mão 2011, Đinh Dậu 2017, Bính Tý 1996 và Quý Dậu 1993. 

Còn nữ sinh năm 1999 thì thuộc mệnh Cấn Thổ (bao gồm các yếu tố đá và mây mù, không khí bốc lên từ núi) thuộc cung Tây tứ mệnh.

Để làm ăn, Kỷ Mão nên chọn những người có mệnh Hỏa (bao gồm các tuổi Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Giáp Thìn, Ất Tỵ, Bính Dần, Đinh Mão, Giáp Tuất, Ất Hợi) thì hay được quý nhân phù trợ, làm ăn phát đạt.

Lựa chọn thứ hai là những người mệnh Kim (gồm các tuổi Nhâm Thân, Quý Dậu, Ất Sửu, Giáp Tý, Nhâm Dần, Quý Mão, Canh Tuất, nếu người tuổi Kỷ Mão làm trợ lý hoặc cấp dưới thì công việc sẽ thuận buồm xuôi gió.

Kỷ mão là Thành đầu Thổ. Khi kết hợp với những người có cùng mệnh Thổ (gồm các tuổi Bính Thìn, Đinh Tỵ, Mậu Thân, Kỷ Dậu, Canh Tý, Tân Sửu, Canh Ngọ, Tân Mùi) thì công việc làm ăn dễ dàng gặp nhiều thuận lợi, an phát.

Trên đây là những thông tin trả lời cho câu hỏi sinh năm 1999 hợp với tuổi nào? để bạn tham khảo!

You may also like

Để lại bình luận