Home Kiến Trúc Mẹo tận dụng gác lửng làm phòng ngủ

Mẹo tận dụng gác lửng làm phòng ngủ

by [email protected]
gác lửng làm phòng ngủ

Gác lửng là một giải pháp hoàn hảo cho ngôi nhà có diện tích nhỏ. Nó không chỉ giúp tăng thêm phần diện tích cho không gian gọn đó mà còn có thể biến thành căn phòng ngủ đẹp tiện ích dành cho bạn. Có thể tham khảo ngay những bộ sưu tập mẫu gác lửng làm phòng ngủ đẹp tuyệt vời dưới đây để có thêm ý tưởng decor nhà xinh mà không đụng hàng.

gác lửng làm phòng ngủ

Hiện nay với nhiều các cách thiết kế rất thông minh, độc đáo thì những mẫu gác lửng vừa giúp bạn tận dụng được tối đa khoảng không gian, mà vừa đảm bảo được thẩm mỹ. Phòng ngủ là nơi bạn nghỉ ngơi sau những giờ phút làm việc rất căng thẳng, nơi riêng tư của từng thành viên trong gia đình. Vậy nên việc để có thêm không gian là cần thiết với mỗi người.

Đặc điểm nhà gác lửng làm phòng ngủ 

Nhà gác lửng làm phòng ngủ ngày nay đang trở thành một không gian sinh hoạt của không ít gia đình từ thành thị cho tới nông thôn. Với sự tối ưu diện tích cũng như tiết kiệm mọi chi phí xây dựng, các mẫu nhà gác lửng đẹp chắc chắn sẽ là một lựa chọn không tồi cho những mái ấm Việt.

Và để tìm hiểu thêm về đặc điểm nhà gác lửng làm phòng ngủ và tham khảo các mẫu nhà gác lửng đẹp.

Vậy nhà gác lửng làm phòng ngủ là gì?

Nhà gác lửng làm phòng ngủ là loại hình nhà ở chỉ gồm 1 tầng, gồm phần lửng trung gian bố trí ở tầng trệt với có thể làm một và tối đa hai phòng ngủ. Phần gác lửng này không được coi là một tầng và nó thường chiếm khoảng ⅔ đến ⅓ diện tích trần.

gác lửng làm phòng ngủ

Hiện nay, các loại công trình nhà gác lửng đẹp hiện đại tại Việt Nam thường là các loại như nhà cấp 4, nhà 2 tầng, nhà ống hoặc là nhà vườn. Tuy nhiên, trên thực tế không phải thiết kế nào cũng phù hợp với nhà gác lửng. Loại hình nhà ở này chỉ phù hợp với những không gian có phần bé và chật hẹp, hạn chế về chiều cao và đảm bảo đủ phòng ngủ phục vụ sinh hoạt của gia chủ. Những trường hợp lạm dụng thiết kế gác lửng có thể gây đến việc mất thẩm mỹ cũng như ảnh hưởng xấu đến tổng thể không gian.

Theo các chuyên gia, việc thiết kế nhà gác lửng 2 phòng ngủ là giải pháp tối ưu và hoàn hảo nhất đối với những gia đình hạn chế về mặt tài chính mà vẫn muốn đảm bảo đủ phòng ngủ để sinh hoạt.

gác lửng làm phòng ngủ

Đặc điểm của mẫu nhà gác lửng làm phòng ngủ

Khoan hãy tìm kiếm về các bản vẽ nhà gác lửng 2 phòng ngủ hiện đại, việc bạn cần làm là nắm rõ được những đặc điểm của loại hình nhà ở này. Cụ thể:

Thứ nhất, nhà gác lửng cấp 4 giúp tăng thêm phần không gian sử dụng cho gia chủ. Với một khoảng không gian lửng tầng trệt, bạn có thể sắp xếp và tận dụng nó thành phòng thờ, phòng ngủ, phòng khách hay nhà kho chứa đồ tùy ý muốn . Trong một vài trường hợp, gia chủ còn có thể tận dụng tầng trệt làm một nơi để kinh doanh, tầng lửng làm để phòng ngủ hoặc phòng khách…

Thứ hai, nhà gác lửng cấp 4 phù hợp với kiểu dáng đất thon hẹp và nhỉnh về mặt chiều dài. Do đó, giúp gia chủ có thể giải quyết hiệu quả bài toán với bố cục không gian cũng như hạn chế về diện tích. 

Thứ ba, nhà gác lửng cấp 4 giúp gia chủ tiết kiệm được tốt chi phí xây dựng. Các mẫu nhà gác lửng hiện nay chỉ có giá chỉ từ 300-800 triệu đồng tùy vào diện tích, thiết kế và nguyên vật liệu xây dựng. So với việc xây nhà 2 tầng 2 phòng ngủ, loại nhà gác lửng chắc chắn sẽ tiết kiệm được tối đa chi phí.

Kết luận

Vì thế việc tận dụng nhà gác lửng làm phòng ngủ là một lựa chọn rất cần thiết cho những ngôi nhà có một diện tích nhỏ. Mà nó vẫn sẽ mang lại vể đẹp thu hút và hiện đại.

You may also like

Để lại bình luận