Home Phong Thủy Bán nhà Thái Nguyên không qua môi giới

Bán nhà Thái Nguyên không qua môi giới

by duansunshinecitysaigon1@
bán nhà thái nguyên không qua môi giới

Ngày nay, việc buôn bán nhà đất đã trở nên quá quen thuộc với mọi người. Chỉ đơn giản là bỏ ra một khoản tiền nhờ người giới thiệu đến đối tượng tiêu dùng, xử lý các giấy tờ liên quan,… Tuy nhiên, ít ai biết được ta có thể tiết kiệm được kha khá chi phí bằng cách không thông qua trung gian. Vậy hãy cùng đọc tiếp bài viết sau đây để giải đáp thắc mắc bán nhà Thái Nguyên không qua môi giới.

bán nhà thái nguyên không qua môi giới

Những điều cần biết khi bán nhà Thái Nguyên không qua môi giới

Thông thường để tích kiệm thời gian, nhiều người chọn cách bán nhà thông qua môi giới. Thế nhưng ngày nay kinh doanh bất động sản đang là xu hướng. Chính vì thế rất nhiều tư nhân nhỏ lẻ tham gia. Nếu bạn là một trong số đó hoặc đang có nhu cầu bán nhà Thái Nguyên không qua môi giới hãy lưu ý những điều sau đây:

 • Xác định rõ ràng sản phẩm cần bán. Do lĩnh vực nhà đất rất rộng, không chỉ đơn thuần là nhà ở mà còn có căn hộ theo dự án, nhà nguyên căn,…
 • Đảm bảo hiểu biết về thông tin nhà cũng như vị trí, mặt bằng,… để công việc bán nhà có lời nhưng vẫn đảm bảo an toàn, hạn chế tối đa rủi ro.
 • Tìm hiểu về chu kỳ biến động trong bất động sản: nắm được nguyên tắc này, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn thời điểm thích hợp, bán nhà ra được với giá cao.
 • Có đầy đủ giấy tờ nhà, sổ đỏ. Tránh bán nhà không rõ hồ sơ
 • Nắm bắt về độ chênh lệch giá cả nhà, đất ở Thái Nguyên và các lợi thế của nhà mình ( gần siêu thị, trường học, bệnh viện,…) để có thể nâng cao giá trị của căn hộ.

So sánh bán nhà qua môi giới và không qua môi giới

Trước hết hãy cùng tìm hiểu ưu và nhược điểm của việc bán nhà thông qua môi giới nào.

Ưu điểm:

 • Tiết kiệm thời gian: Khi bạn mua bán nhà đất qua môi giới thì người trung gian sẽ thay bạn làm tất cả mọi việc cụ thể như giúp bạn dễ dàng tìm và liên hệ với người mua. Giúp bạn thỏa thuận, thương lượng giá cả theo yêu cầu, là ” cầu nối ” hỗ trợ bạn làm các giấy tờ hay thủ tục…Tóm lại là tất cả những công việc mà bạn phải làm sẽ được hỗ trợ ” từ A đến Z “. 
 • Chủ động về mặt thời gian: Bạn có thể yêu cầu người trung gian chỉ liên lạc và nhận thông tin vào một thời điểm nhất định mà không cần lo lắng về việc phải nghe điện thoại vào bất cứ giờ nào. Đồng thời, cũng tránh ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc của bạn.
 • Tiết kiệm thời gian: Có thể giúp việc bán nhà được nhanh chóng hơn. Bên môi giới chuyên nghiệp sẽ thạo việc và xử lý mau lẹ việc mua bán nhà đất của bạn cũng như công cuộc tìm kiếm, giới thiệu đến khách hàng, xử lý các giấy tờ, hồ sơ cần thiết.

Nhược điểm: nhược điểm lớn nhất chính là giá thành cao. Hơn thế nữa, có nhiều rủi ro gặp phải ” cò đất ” lừa đảo

Chính vì nhược điểm đó, nhiều gia đình đã chọn bán nhà không qua môi giới để tiết kiệm tiền của. Thay vào đó, đổi lại bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn trong việc thông tin và tìm kiếm người mua nhà. Đồng thời, bạn phải tự giải quyết hết các vấn đề lằng nhằng khác như giá cả, giấy tờ nhà, đất, thủ tục pháp lý,..v.v…

Thế nhưng với những người đang kinh doanh bất động sản làm việc trên giấy tờ là chuyện đơn giản. Bán nhà không qua môi giới, trước mắt bạn phải xác định mình đang làm gì và cần gì. Nếu bạn là chủ kinh doanh thì không thể nào đưa ngôi nhà cần bán cho bên môi giới. Như vậy sẽ tốn khoảng tiền lớn và mất đi lượng khách hàng nhất định. Nhưng để làm một mình thì khá khó khăn. Vì vậy bạn cần điều gì để hạn chế rủi ro.

bán nhà thái nguyên không qua môi giới

Bán nhà không qua môi giới làm cách nào để hạn chế rủi ro

Nếu đã tìm hiểu về ưu và nhược điểm của bán nhà qua và không qua trung gian thì cùng đọc tiếp chuyên mục sau để hạn chế những rủi ro khi không nhờ đến môi giới nhé.

 • Nắm rõ đặc điểm của ngôi nhà: bạn cần biết điều này để có thể dễ dàng thuyết phục khách hàng hơn cũng như đưa đến cho người mua các thông tin chính xác nhất như ( diện tích, vị trí, các trung tâm thương mại, bệnh viện hay trường học xung quanh,…)
 • Định giá nhà đất: Việc xác định chính xác để không bị bán hớ với giá quá rẻ, lỗ vốn. Hay đội giá trên trời, khó bán được nhà. Do đó, nếu không có kinh nghiệm bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ và tư vấn của trung tâm nhà đất.
 • Chuyển nhượng tên sổ đỏ: bạn cần tìm hiểu rõ về chi phí cũng như các việc cần làm trong quá trình sang tên cho chủ nhà mới. Tránh trung gian ở bước này để đảm bảo an toàn, hạn chế việc ” tiền mất, tật mang “
 • Công chứng và hoàn tất các thủ tục pháp lý: cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ để quá trình này diễn ra nhanh chóng và thuận lợi. Bạn có thể liên lạc với các đơn vị công chứng để tránh thiếu sót. 

bán nhà thái nguyên không qua môi giới

Trên đây là một vài thông tin về bán nhà Thái Nguyên không qua môi giới và một số lời khuyên cho bạn để tránh xảy ra rủi ro không đáng có. Mong rằng bạn đã tích lũy thêm cho mình những kinh nghiệm bổ ích trong việc mua bán nhà.

You may also like

Để lại bình luận