Home Phong Thủy Bản đồ quy hoạch xã phước đồng nha trang chính xác nhất hiện nay

Bản đồ quy hoạch xã phước đồng nha trang chính xác nhất hiện nay

by duansunshinecitysaigon1@
bản đồ quy hoạch xã phước đồng nha trang

Dân số Việt Nam đã và đang bước vào thời kỳ “vàng”. Vấn đề dân số tăng qua từng năm hiện nay luôn là bài toán khó. Ở thế kỉ 21, khi mà đất nước ta đang trong giai đoạn phát triển không ngừng, đời sống người dân đã được cải thiện đáng kể so với trước đây. Tăng dân số đồng nghĩa với việc kéo theo những hệ luỵ về lao động, việc làm, nơi ở. Vì thế, với mục tiêu nâng cao chất lượng đời sống của dân cư, hướng đến lối sống tiện ích, hiện đại thì Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã cho phép xây dựng dự án nhà ở Phước Đồng. Vốn là địa phương phải hứng chịu những ảnh hưởng của sạt lở đất, xã Phước Đồng đã được quy hoạch lại. Để nắm thêm thông tin, chúng ta hãy cùng tìm hiểu bản đồ quy hoạch xã Phước Đồng Nha Trang.

bản đồ quy hoạch xã phước đồng nha trang

Bản đồ quy hoạch xã phước đồng nha trang

Về vị trí địa lý, xã Phước Đồng cách trung tâm thành phố Nha Trang chỉ 7km về hướng Đông Nam, cách Khu du lịch Bãi Dài 20km. Với địa hình là một thung lũng bằng phẳng, bao quanh là các dãy núi cao (phía nam là núi Cù Hin, phía đông là núi Hòn Rớ, phía Tay là núi Đồng Bò, phía bắc bị ngăn cách với trung tâm thành phố bằng sông Cửa Bé), người dân ở đây từng sống khổ cực, khó khăn, vì phải hứng chịu hậu quả từ các trận sạt lở đất. Đây từng là một xã nghèo, thưa dân, cư dân sống chủ yếu bằng nghề lặn, đánh cá, đốt than. Hiện tại, tình hình đời sống kinh tế ở xã cũng đã phát triển hơn nhờ sở hữu con đường du lịch nối thành phố Nha Trang với sân bay Quốc tế Cam Ranh. Bên cạnh đó, khu du lịch và sân golf mọc lên chiến diện tích rất lớn của xã. Nhận ra sự nguy hiểm tới từ các vụ sạt lở, UBND tỉnh đã thông qua các dự án nhà ở để đáp ứng nhu cầu tái định cư cho người dân.

bản đồ quy hoạch xã phước đồng nha trang

Những điều cần biết về dự án quy hoạch xã phước đồng nha trang

Trong năm 2018 đã diễn ra hai cơn bão số 8 và số 9, làm khu vực thôn Thành Phát, thôn Thành Đạt thuộc xã Phước Đồng bị sạt lở nghiêm trọng. Dẫn đến là làm nhiều người chết và bị thương, hàng nghìn m3 đất đá sạt lở gây ách tắc giao thông trên địa bàn. Chính vì khu dân cư nằm trên sườn núi, thuộc dạng đất rừng, không thích hợp để xây dựng nhà ở nên đã dẫn đến tổn hại cho dân cư. Việc lấn chiếm đất và xây dựng trái phép như vậy không chỉ nguy hiểm đến đời sống người dân mà còn ảnh hưởng đến địa hình, dòng chảy tự nhiên. Ngoài ra, các dự án khu đô thị mới, khu biệt thự đang được triển khai bên sườn đồi nhưng chưa đầu tư hệ thống mương thoát lũ cũng là nguyên nhân gây mất an toàn. Việc di dời các hộ dân cư ở khu vực này giúp đảm bảo an toàn, ổn định đời sống của người dân, phát triển, hoàn thiện đô thị, phục hồi cảnh quan. Ngoài mục tiêu xây nhà ở xã hội cho người dân với vốn đầu tư là 253 tỷ đồng gồm một chung cư 1000 căn hộ, đủ tái định cư cho 811 hộ dân cư để xe thì UBND Thành phố còn trồng, phục hồi rừng tự nhiên với quy mô 9,4ha, kinh phí hơn 24,8 tỷ đồng.

Trước tiên, đây vốn là vị trí của dự án đầu tư khu biệt thự nhà vườn đã được thông qua từ năm 2004 nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thành. Tuy nhiên, dự án này vẫn đang chậm tiến độ, ì ạch trong việc thi công hơn 15 năm qua, gây ảnh hưởng rất lớn đến các hộ dân xung quanh, ngọn núi bị đào xới tơi tả. Đến năm 2014, khu vực bị thu hồi lại để thực hiện dự án mới là Khu nhà ở Phước Đồng. Nhưng kể từ quý IV/2019, là lúc hoàn thành giải phóng mặt bằng thì dự án cũng chẳng có tiến độ gì đáng kể, vẫn giậm chân tại chỗ, thậm chí công tác giải phóng mặt bằng vẫn còn đang vướng nhiều khúc mắc. Nguyên nhân là do một số hộ dân chưa chịu hợp tác, đền bù giải tỏa làm chậm tiến độ dự án.

bản đồ quy hoạch xã phước đồng nha trang

Hy vọng, trong tương lai gần, dự án có thể nhanh chóng hoàn thành, giải tỏa bức xúc “có đất mà không thể xây nhà” của người dân, làm đúng mục tiêu mang lại cuộc sống hiện đại, tiện nghi, an toàn hơn. Bên cạnh đó, góp phần xây dựng một xã Phước Đồng nói riêng, một thành phố Nha Trang nói chung, văn minh, hiện đại, ngày một phát triển.

Trên đây là những thông tin về bản đồ quy hoạch xã phước đồng Nha Trang. Đây là vùng đất đang được kỳ vọng. Mong rằng bạn đã tìm được những thông tin hữu ích

You may also like

Để lại bình luận